Trường Mẫu Giáo SOS Điện Biên ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Giới thiệu trường mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG MẪU GIÁO SOS ĐIỆN BIÊN PHỦ

 

  • Trường được khởi công xây dựng từ năm 2013. Trước đó là một nhóm trẻ gồm các con làng SOS, có 2 lớp ( 1 lớp nhà trẻ và 1 lớp mẫu giáo) dạy trong Hội Trường của Làng. Tháng 6/2013 trường chính thức được thành lập theo quyết định số :  1913/QĐ - UBND ngày 16/5/2013 của Ủy Ban Nhân Dân Huyện Điện Biên. Trường Mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2013 -2014 với 1 nhóm lớp có 14  trẻ từ 2 đến 5 tuổi. Do nhu cầu gửi con của  nhân dân trên địa bàn gần khu vực trường, từ năm học 2014 -2015 nhà trường đã mở được 4 nhóm lớp với tổng số trẻ từ 90 trẻ trở lên. 
  • Trường được thành lập và hoạt động vì mục đích chính là tạo dựng một nền giáo dục vì hòa bình, nuôi dưỡng tâm hồn và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên của mỗi trẻ đến từ các địa bàn của tỉnh Điện Biên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh con mồ côi, học sinh con gia đình thuộc thuộc diện hộ nghèo ..... không vì mục đích lợi nhuận. Hiện tại mỗi năm học trường thu nhận khoảng trên 100 trẻ từ 2 đến 5 tuổi.
  • Toàn trường có 9 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhận thức chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, cần cù chịu khó, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, ý thức và quyết tâm tự học tự rèn luyện để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo.
  • Cơ sở vật chất nhà trường do Tổ chức SOS trang bị. Ngoài ra hàng năm nhà trường còn nhận được sự quan tâm của các Bậc Phụ huynh hỗ trợ trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.
  • Hơn 7 năm hoạt động, Trường đã được nhận giấy khen của Sở Lao động -Thương Binh và Xã hội tỉnh Điện Biên,  Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên, của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Nhiều năm liền đạt Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Năm 2014 trường được UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
  • Trong quá trình hoạt động Trường Mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ luôn nhận được sự quan tâm của Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ, Làng trẻ em SOS Việt Nam; của chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên.                                         
  • Với sự đoàn kết nhất trí cao, tập thể Sư phạm Trường Mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển./.

Tổng quan