Trường Mẫu Giáo SOS Điện Biên ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

 Hoạt động tham quan trải nghiệm ý nghĩa của các bé trường mẫu giáo SOS Điện Biên phủ  tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

              Hòa chung với không khí của những ngày tháng 5 lịch sử trên mảnh đất quê hương Điện Biên, nhân dịp kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954 – 7/5/2021 ). Nhằm giúp các con  hồi tưởng lại những giây phút hào hùng chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong trận chiến dịch Điện Biên phủ,  cảm thấy chân quý khi được sống trong những khoảnh khắc hòa bình, từ đó thêm yêu quý mảnh đất quê hương Điện Biên.

          Sáng ngày 26/05/2020, Trường Mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường, của các lớp tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ đi thăm quan bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ.  Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những công trình quy mô và hiện đại nhất tỉnh Điện Biên. Nơi đây đang trưng bày hơn 1.000 hiện vật, hình ảnh mô tả cụ thể diễn biến của Chiến dịch Điện Biên Phủ trong 56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm cho đến ngày tấn công cuối cùng vào cứ điểm Điện Biên Phủ.  

                                                                              Hình ảnh bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

 

            Ngay từ sáng sớm, các bậc phụ huynh và các bé đã có mặt đầy đủ tại sân trường với tinh thần náo nức, vui tươi, phấn khởi. Đúng 8h00 xe của đoàn xuất phát ra khỏi cổng trường.Các con lựa chọn đến Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Dù mới đặt chân đến Bảo tàng lần đầu nhưng qua những hình ảnh tư liệu, hiện vật ở đây giúp các trẻ hình dung được chiến trường Điện Biên Phủ ác liệt năm xưa. Mỗi hiện vật đều được chú thích rõ ràng, có một câu chuyện riêng, khiến không chỉ những trẻ em trường Mẫu Giáo SOS Điện Biên Phủ hình dung hình ảnh trận mạc, mà mỗi trẻ  khi đến đây được ngắm, được xem đều cảm thấy vô cùng xúc động và hiểu thêm về lịch sử hào hùng của cha ông. Tuy nhiên mỗi bé khi đặt chân đến bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ trong tâm các bé cũng đều có những giây phút tĩnh lặng để tưởng tượng lại những thời khắc lịch sử trọng đại của dân tộc. Từ đó khắc sâu trong mỗi thế hệ trẻ sự biết ơn, cố gắng nỗ lực phát huy những giá trị lịch sử hào hùng thành động lực để  học tập.

           Trường Mẫu giáo SOS Điện Biên đặt ra mục tiêu trải nghiệm đó là giáo dục cho các con tình cảm yêu quê hương đất nước cũng như lòng tự hào dân tộc , mong muốn để cho các con thấy được truyền thống hào hùng của cha anh đi trước. Đây cũng là dịp để cho các con được đi thăm, trao đổi với nhau về những hình ảnh cũng như những hiện vật tại bảo tàng.

Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động của trẻ tại Bảo tàng chiến thắng Điên Biên Phủ .

 

Tin tức & sự kiện