Trường Mẫu Giáo SOS Điện Biên ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Trường mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ tổ chức tham quan doanh trại bộ đội tại đơn vị trung đoàn 82 - Quân khu 2 với chủ đề " Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

     Vừa qua trường mẫu Giáo SOS Điện Biên Phủ đã tổ chức cho trẻ tham quan doanh trại Trung đoàn 82 - Quân Khu 2 đóng quân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Nhằm giúp cho các cháu hiểu hơn ý nghĩa ngày 22/12, biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội, để từ đây có những tình cảm, suy nghĩ  yêu quý, kính trọng các chú bộ đội.

     Sáng ngày 17/12/2020, cán bộ giáo viên Trường mẫu giáo SOS Điện Biên Phủ đã tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo lớn và lớp mẫu giáo nhỡ  đi thăm quan doanh trại bộ đội tại Trung đoàn 82 - Quân khu 2 đóng trên địa bàn Thành Phố Điện Biên Phủ. Cảm xúc của các bé bồi hồi, ngóng trông, chờ đợi được vỡ oà vào sáng ngày  17/12/2020. Đúng 8 giờ các cháu đã khới hành đến thăm quan tại Trung đoàn 82. Dường như trên khuôn mặt ngây thơ của các bé bạn nào cũng thể hiện sự háo hức, mong chờ được đến thăm các chú bộ đội, những tiếng cười, nói giòn tan. Những câu chuyện về chú bộ đội là chủ đề được các bé yêu nói rất nhiều, những bài thơ, bài hát về chú bộ đội được trẻ thể hiện mãi không ngừng. 

   Hình ảnh trẻ khi đến tham quan tại đơn vị trung đoàn 82 - Quân khu 2.

  Những cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi các cháu được đến tham quan doanh trại bộ đội, được nhìn thấy các chú bộ đội luyện tập, duyệt binh, được đến xem nơi ăn ngủ của các chú bộ đội, khu tăng gia, truyền thống của đơn vị,…. Những hình ảnh này lâu nay trẻ chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Và hôm nay đây khi tất cả đã thành hiên thực, trẻ không khỏi không ngạc nhiên và háo hức! Điều này được thể hiện qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những lời nói ngây thơ của trẻ.

     Trong buổi tham quan các bé được trò chuyện, giao lưu với các chú bộ đội, nghe kể về công việc đời sống sinh hoạt của các chú, hát múa các bài hát ca ngợi về các chú bộ đội.
     Qua hoạt động đầy ý nghĩa này, giúp các bé tìm hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội  góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho trẻ trong các chủ đề: " Nghề Nghiệp", "Quê hương - Đất nước - Bác Hồ" từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe bé ngoan. Buổi tham quan cũng nhằm giáo dục cho trẻ truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, phẩm chất cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.  

 Hình ảnh trẻ tham quan khu nhà truyền thống tại đơn vị Trung Đoàn 82 - Quân Khu 2

 Hình ảnh trẻ quan sát các chú bộ đội tập luyện tại thao trường của đơn vị trung đoàn 82.

   Hình ảnh trẻ quan sát các chú bộ đội thực hành gấp chăn màn.

  Đây thực sự là một hoạt động  ngoại khóa tăng cường kĩ năng sống  đầy ý nghĩa và bổ ích đối với các cháu. Qua hoạt động này trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế,  khám phá về công việc hàng ngày và chức năng nghề nghiệp của các chú bộ đội, qua đó giúp trẻ nắm vững một số kiến thức của chủ đề nghề nghiệp. Buổi tham quan thực  sự là món quà ý nghĩa đem lại nhiều niền vui, phấn khởi và sẽ là một kĩ niệm đẹp trong kí ức tuổi thơ của các cháu.

 

Tin tức & sự kiện